Hướng dẫn cách câu bình ắc quy ô tô đơn giản nhất 2023

cách câu bình ắc quy

Biết cách câu bình ắc quy ô tô là kỹ năng rất quan trọng mà mọi lái xe đều cần trang bị để quá trình sử dụng xe ô tô được thuận lợi nhất. Việc xe chết máy, hết điện giữa đường là chuyện rất hay gặp nên nắm vững kỹ năng này sẽ giúp ích nhiều cho tài xế. Cách câu bình ắc quy ô tô từ xe này sang xe khác là cách xử lý nhanh gọn, đơn giản trong trường hợp bạn không có sẵn bộ kích bình. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và chính xác nhất về cách câu ắc quy xe hơi.

Câu bình ắc quy như thế nào?
Câu bình ắc quy như thế nào?

Những lưu ý khi câu bình ắc quy ô tô

 1. Sử dụng các dụng cụ và thiết bị phù hợp: Sử dụng các dụng cụ chính hãng và đảm bảo rằng chúng được kiểm tra và bảo trì định kỳ.

 2. Làm sạch bình ắc quy ô tô: Làm sạch bình ắc quy trước khi cấu, đảm bảo rằng bình ắc quy không còn bẩn.

 3. Kiểm tra kết cấu bình ắc quy ô tô: Kiểm tra kết cấu bình ắc quy trước khi cấu để tránh tình trạng bình ắc quy bị hư hỏng.

 4. Chọn vị trí đặt  câu bình ắc quy ô tô: Chọn vị trí đặt bình ắc quy ô tô một cách an toàn và phù hợp với từng loại ô tô.

 5. Đặt bình ắc quy đúng cách: Đặt bình ắc quy theo hướng và cách quy định, đảm bảo rằng bình ắc quy được gắn chắc và an toàn.

 6. Kiểm tra lại: Sau khi câu xong, kiểm tra lại để đảm bảo rằng bình ắc quy được câu đúng cách và hoạt động tốt.

>>> Tham khảo Top 1 dịch vụ cưu hộ ắc quy xe ô tô

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe hết bình

Bình ắc quy bị hết khiến xe không thể đề nổ là vấn đề rất nhiều lái xe gặp phải khi đang lưu thông trên đường. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe ô tô bị hết bình ắc quy. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất:

 • Bình ắc quy ô tô yếu, cũ hoặc hỏng.
 • Xe lâu ngày không được sử dụng.
 • Thường xuyên dùng xe trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Sử dụng xe trong quãng đường ngắn liên tục trong thời gian dài.
 • Xe bị ngập nước.
 • Tắt máy xe nhưng không tắt các thiết bị sử dụng điện hoặc xe đã tắt máy nhưng điện vẫn rò rỉ ở một số chi tiết.
 • Hệ thống khởi động xe từ xa, hệ thống báo động, cảnh báo an toàn,… bị lỗi.

>>> Tham khảo 10 mẹo hay tăng tuổi thọ bình ắc quy

Có nhiều nguyên nhân khiến ắc quy hết bình
Có nhiều nguyên nhân khiến ắc quy hết bình

Hướng dẫn cách câu bình ắc quy ô tô đơn giản

Khi xe chết máy giữa đường, thông thường chúng ta có 3 hướng xử lý là đẩy cho xe nổ, sử dụng bộ kích bình xe ô tô hoặc câu bình ắc quy từ xe khác. Trong đó, đẩy xe để nổ chỉ áp dụng với các loại xe số sàn và tồn tại khá nhiều bất tiện. Bởi vậy, đây là cách không khả quan và ít được sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Do đó, cách câu bình ắc quy hoặc sử dụng bộ kích là cách được đông đảo mọi người lựa chọn. Vậy cách sạc bình ắc quy oto như thế nào? Để câu bình ắc quy đơn giản, bạn có thể thực hiện theo 7 bước nhanh chóng sau:

 • Bước 1: Đậu xe đang hết điện và xe còn điện sát nhau, đảm bảo phần đầu của hai xe nằm gần nhau nhất. (Chú ý kéo phanh tay cả hai xe để xe không tự lăn bánh khi đang thao tác).
 • Bước 2: Tắt hết các thiết bị điện trên xe A (trừ quạt điều hòa xe vì bật quạt điều hòa sẽ làm giảm tình trạng điện áp tăng đột ngột).
 • Bước 3: Mở nắp capo hai xe sau đó đấu nối bình ắc quy giữa xe hết điện và xe có điện. Dây câu bình ắc quy thường có hai sợi, một đen và một đỏ. Bạn cần nối dây màu đỏ với cực (+) của ắc quy xe hết điện với cực (+) của ắc quy xe có điện. Sau đó, nối dây đen với cực (-) của ắc quy xe có điện và dây còn lại nối với bất kỳ chi tiết kim loại nào trong khoang xe hết điện.
 • Bước 4: Khởi động xe có điện và để xe chạy ở chế độ không tải trong 5 phút.
 • Bước 5: Khởi động xe mới được câu điện vô bình ắc quy.
 • Bước 6: Nếu xe mới được câu điện nổ máy thành công thì bạn chỉ cần tháo dây câu theo trình tự ngược lại với khi nối.
 • Bước 7: Cho động cơ xe mới được câu điện chạy khoảng 20 – 30 để bình ắc quy máy phát điện được nạp đầy bình. Trong khoảng thời gian này, bạn cần tắt mọi thiết bị tiêu hao điện để quá trình sạc bình ắc quy diễn ra nhanh chóng.

>>> Tham khảo cách câu bình ắc quy dễ nhất

Khi thực hiện câu bình ắc quy xe ô tô, bạn cần chú ý một số điều quan trọng như sau:

 • Để tránh tình trạng chập điện dẫn tới cháy nổ, tuyệt đối không nối cực (-) của 2 xe ô tô với nhau. Nếu không có kinh nghiệm, bạn cần tới gara sửa chữa ô tô để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.
 • Trong quá trình câu bình ắc quy oto, bạn không được để 2 đầu dây câu chạm vào nhau, chạm vào thân xe hoặc chạm xuống đất.
Cách câu bình ắc quy đơn giản với 7 bước
Cách câu bình ắc quy đơn giản với 7 bước
 

Cách sạc bình ắc quy xe oto bằng bộ kích

Nếu đã có sẵn bộ kích bình ắc quy ô tô (bộ sạc bình ắc quy cầm tay) thì bạn có thể dễ dàng tự mình thực hiện kích bình khi ắc quy hết điện. Để sạc Cách câu bình ắc quy đơn giản với 7 bước bằng bộ kích, bạn cần thực hiện theo các bước tuần tự như sau:

 • Bước 1: Nối dây câu bình ắc quy với bộ kích bằng cách lắp một đầu dây đỏ với cực (+) của bình ắc quy và một dây đỏ khác lắp vào cực (+) bộ kích bình. Sau đó, lắp một đầu dây đen với cực (-) của bộ kích bình, đầu dây đen khác lắp vào miếng kim loại trong khoang xe.
 • Bước 2: Lắp bình ắc quy xong đợi trong khoảng 5 – 10 giây sau mới được khởi động xe.
 • Bước 3: Sau khi khởi động xe cần phải tháo dây kích điện ô tô theo quy trình ngược lại so với lúc lắp.

Bài viết trên đây là hướng cách câu bình ắc quy ô tô khi xe bị hết điện. Mong rằng những thông tin chia sẻ về cách sạc bình ắc quy xe oto trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để sạc ắc quy xe nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ về cách câu bình ắc quy xe ô tô,  vui lòng liên hệ ☎️ 0706.151.354 | 0922.216.149

Tại Cuuhoxeoto.vn FAST24 cung cấp những dịch vụ chính sau:

✅ Cứu hộ ô tô 24/24 giờ⭐ Cho thuê xe cứu hộ ô tô 24/24 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, bất kể ngày đêm.
✅ Cẩu kéo xe ô tô⭐ Giá thuê xe cứu hộ tốt nhất thị trường, cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Vá vỏ, thay lốp ô tô⭐ Đáp ứng xe sau 30 phút chốt xe, nhanh chóng, an toàn, đúng thông tin xe đăng ký.
✅ Câu bình, kích bình, sạc bình ô tô⭐ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tân tâm, nhiệt tình, dịch vụ uy tín chất lượng.
✅ Sửa chữa ô tô lưu động⭐ Chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm.

Nguồn: Cứu hộ ô tô